Hotline: 0789996000 - 0822008080

Email: tuvanthietke@vking.vn

Thiết kế biệt thự

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, các loại hình bất động sản trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Những loại hình bất động sản này có thể là nhà ống, nhà cấp 4, dinh thự, nhà phố hay biệt thự,... Mặc dù tất cả những loại hình bất động sản này đều được ưa chuộng và yêu thích tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được từng loại. Chính vì vậy, để hiểu rõ hơn về loại hình biệt thự, đặc điểm và những lưu ý để xây dựng được một căn biệt thự đẹp hãy cùng VKING tìm hiểu ngay dưới đây.

GIỚI THIỆU VỀ BIỆT THỰ

Biệt thự là gì?

Biệt thự là một từ Việt gốc Hán Nôm, có nghĩa là một ngôi nhà được xây tách bạch với chung quanh. Biệt thự có tên gọi tiếng Anh hay tiếng Pháp đều là villa, villa để chỉ căn nhà ở vùng quê, nông thôn được sử dụng để nghỉ dưỡng. Người ta cũng hay gọi là biệt thự sân vườn. 

Đây là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một khu đất tương đối hoàn thiện, biệt lập với không gian chung. Bên ngoài biệt thự thường có khoảng sân vườn riêng rộng lớn, bên trong là không gian sống tiện nghi, thoải mái và yên tĩnh. Đồng thời, cấu trúc biệt thự còn phải là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, góp phần kiến tạo nên một tổng thể xa hoa, có tính thẩm mỹ cao.

Do xuất hiện nhiều khái niệm khác nhau về biệt thự gây ra hiểu lầm giữa các loại nhà nên Bộ Xây dựng đã đưa ra định nghĩa cho loại hình nhà ở biệt thự tại Thông tư 38/2009/TT-BXD, cụ thể như sau: 

“Biệt thự là nhà ở riêng biệt ( hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được sử dụng vào mục đích khác) có khoảng sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, nó có số tầng chính không vượt quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt nhìn ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.”

Biệt thự tân cổ điển kiểu pháp tinh tế sang trọng

Lịch sử hình thành và phát triển của biệt thự

Theo Wikipedia, biệt thự được hình thành từ thời kỳ La Mã cổ đại, là nơi ở của tầng lớp thượng lưu thời bấy giờ. Các công trình kiến trúc còn sót lại từ thời kỳ La Mã cổ đại cũng đã phần nào cho thấy sự tồn tại của biệt thự, tuy nhiên lúc này còn sơ khai và chưa rõ nét như bây giờ.

Sau khi Cộng hòa La Mã sụp đổ thì biệt thự đôi khi được sử dụng giống như một tu viện dưới sự quản lý của các Giáo hội. Sau đó họ dần dần xây dựng và phát triển lại, tuy nhiên mãi cho đến thời Trung cổ cho đến tận hôm nay thì kiểu nhà biệt thự mới thực sự có được sự phát triển rực rỡ và rõ ràng nhất.

Tại Việt Nam, các công trình biệt thự được cho là xuất hiện từ thời Pháp thuộc. Những căn biệt thự này được xây dựng trước 1975 trên nền diện tích khá lớn, từ 500m2 cho đến vài ngàn mét vuông. Ngoài diện tích xây nhà còn có phần đất cho vườn cây cảnh, hòn non bộ, không ít căn còn có cả hồ bơi, thậm chí còn đủ đất để làm một sân tennis. Sau này khi đã dần dần phổ biến thì diện tích biệt thự bắt đầu được thu hẹp dần, thay vì chú trọng quy mô thì biệt thự hiện đại tập trung vào thiết kế và các tiện nghi.

Đặc điểm của biệt thự 

Một công trình được xem là nhà ở biệt thự khi chúng có đầy đủ các đặc điểm được nhắc đến trong khái niệm nhà biệt thự nói trên, đồng thời đáp ứng một số tiêu chí đánh giá sau đây:

 • Diện tích xây dựng từ 120m2 trở lên, mặt tiền không nhỏ hơn 10m.
 • Cây xanh chiếm phần lớn diện tích, có thể bằng hoặc lớn hơn diện tích nhà ở.
 • Mật độ xây dựng thấp, thường chú trọng vào các hạng mục tiện ích.
 • Không gian sống sạch sẽ, yên tĩnh, trong lành.
 • Thiết kế nội thất sang trọng, đẳng cấp.
 • An ninh được đảm bảo bằng hệ thống cổng biệt thự và tường rào kiên cố.

PHÂN LOẠI BIỆT THỰ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay có vô số loại hình biệt thự khác nhau và được phân loại theo nhiều cách dựa trên một số tiêu chí nhất định. Dưới đây VKING đưa ra một số loại hình biệt thự theo những cách phân chia phổ biến hiện nay.

Phân loại theo văn bản pháp luật 

Theo Thông tư Số: 38/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng, biệt thự được chia làm 3 nhóm:

 • Biệt thự nhóm 1: Là những nhà biệt thự gắn với di tích lịch sử – văn hoá được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá; biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc và văn hoá cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là ủy ban nhân dân cấp tỉnh) phê duyệt.
 • Biệt thự nhóm 2: Là những nhà biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 nhưng có giá trị về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.
 • Biệt thự nhóm 3: Là những nhà biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 và biệt thự nhóm 2.

Phân loại theo kiến trúc

 • Biệt thự đơn lập: Là loại biệt thự đứng độc lập trên một mảnh đất với bốn mặt đều là mặt thoáng và rào bao xung quanh, phần xây dựng biệt thự không tiếp giáp với bất kỳ mặt tường nào của khu đất. Diện tích của những căn biệt thự này thường rơi vào khoảng từ 288m2 đến 497m2. Biệt thự đơn lập thường được thiết kế rất đơn giản với kiến trúc không cầu kỳ. Nét đặc trưng của loại hình biệt thự này chính là tất cả không gian sống, thư giãn giải trí, tiện nghi hiện đại đều gói gọn trong chính căn biệt thự.
Vẻ đẹp đồ sộ của 2 căn biệt thự đơn lập trên cùng 1 khu đất rộng hơn 1000m2
 • Biệt thự song lập: Là loại biệt thự có 3 mặt thoáng và một mặt là tường chung với kiến trúc và diện tích giống nhau, cùng nằm trên một khu đất có lối đi riêng biệt, lối đi này có thể đối xứng hoặc không đối xứng. Loại hình biệt thự song lập thường được xây dựng tại các đô thị nhằm tiết kiệm không gian. Diện tích của biệt thự này thường rơi vào khoảng 189m2 đến 232m2. Ngoài ra, diện tích sân vườn của biệt thự nhỏ hơn và giá bán cũng thấp hơn so với biệt thự đơn lập.
 • Biệt thự liền kề: Khác với biệt thự song lập, biệt thự liền kề chính là các căn biệt thự được xây dựng liền kề với nhau thường có từ 2 đến 4 tầng và có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc, cảnh quan xung quanh. Thông thường, mỗi căn biệt thự riêng lẻ chỉ có hai mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau nhà, hai mặt còn lại giáp đều với căn bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, do thiết kế nhiều căn liền kề chỉ có một mặt thoáng phía trước. Loại hình biệt thự liền kề này đang ngày càng trở nên phổ biến và yêu thích tại các khu đô thị, thị trấn, chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở kết hợp kinh doanh do đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và tiện nghi.
 • Biệt thự mini: Là loại hình biệt thự có diện tích nhỏ được thiết kế khoa học để vừa tạo nên không gian sang trọng và đẹp như một căn biệt thự bình thường nhưng trong không gian nhỏ hơn. Những thiết kế biệt thự mini có diện tích từ 70m2 - 100m2, thường có từ 2 - 4 tầng và vẫn phải đáp ứng được tiêu chuẩn của một căn biệt thự là diện tích xây dựng chiếm tối đa 50% diện tích đất và 3 mặt tiếp xúc với sân vườn. Không quá đồ sộ, nguy nga song biệt thự mini vẫn mang nhiều ưu điểm khi chỉ cần đến một mảnh đất vừa phải, chi phí đầu tư không quá lớn nhưng vẫn giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà đẹp với đầy đủ công năng tiện ích sống bắt kịp được xu hướng hiện nay.
Biệt thự mini 2 tầng phong cách châu Âu với hệ mái Thái kép độc đáo
 • Biệt thự phố: Khái niệm này xuất hiện trong thời kỳ hiện đại và được mô tả như một căn biệt thự được xây dựng trong không gian hẹp nội đô. Những thiết kế biệt thự phố là sự kết hợp giữa kiến trúc nhà ống cao tầng với kiến trúc nhà biệt thự để mang đến sự độc đáo, mới lạ cho công trình. Đặc trưng của loại hình này là diện tích sân vườn nhỏ hoặc hầu như không có và biệt thự thường có 1 đến 2 mặt tiền. Tuy nhiên dưới sự khéo léo của kiến trúc sư các công trình biệt thự phố vẫn vô cùng lộng lẫy, sang trọng từ phối cảnh mặt tiền bên ngoài cho đến không gian nội thất bên trong. Sở hữu nhiều ưu điểm trên nên những công trình thiết kế này đang được yêu chuộng nhiều ở Việt Nam hiện nay.

 • Biệt thự sân vườn: Hiện tại, hầu hết các loại biệt thự đều là biệt thự sân vườn, tức là có nhà ở giữa và cây cối bao quanh. Biệt thự sân vườn được  xây dựng trên khoảng đất rất rộng có bốn mặt đều tiếp xúc với lại vườn hoặc tiểu cảnh hoặc đài phun nước hoặc xây dựng bể bơi. Những loại hình này có mật độ xây dựng là tương đối thấp, chủ yếu là ở vùng quê yên tĩnh, các khu ngoại ô với chi phí xây dựng rất cao.
Vẻ đẹp đơn giản, sang trọng nhưng vô cùng tinh tế của thiết kế biệt thự vườn 2 tầng

Phân loại theo phong cách

 • Biệt thự Cổ điển: Là kiểu biệt thự được thiết kế theo phong cách Cổ điển, nổi bật với những họa tiết, hoa văn phù điêu đắp nổi vô cùng tinh xảo, sự kết hợp giữa chất liệu và màu sắc ăn ý lẫn nhau làm nên vẻ đẹp huyền bí, có sức quyến rũ mãnh liệt và thường chú trọng vào quy mô đồ sộ, bề thế. Biệt thự phong cách Cổ điển thường được xây dựng trên một khuôn viên rộng rãi với chi phí xây dựng cao. Mặc dù đã ra đời từ rất lâu song những công trình kiến trúc cổ điển chưa bao giờ lỗi thời.
 • Biệt thự Tân Cổ điển: Là loại biệt thự nhắc đến sự đơn giản thông qua việc thiết kế không gian theo cách tối giản nhất, bớt cầu kỳ họa tiết rườm rà kết hợp với những đường nét phóng khoáng nên tạo được gần gũi cho người nhìn. Phong cách kiến trúc này được coi là kiến trúc mới được cách tân từ phong cách Cổ điển và đang được nhiều người Việt yêu thích hiện nay.
Kiến trúc tân cổ điển đẹp nhẹ nhàng nhưng vô cùng sang trọng của biệt thự tân cổ điển 3 tầng
 • Biệt thự Hiện đại: Là biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại không phụ thuộc vào bất cứ một khuôn khổ nào và tập trung chủ yếu vào công năng. Phong cách biệt thự này tránh các phụ kiện, kiến trúc rườm rà, các trang trí cầu kỳ như phong cách tân cổ điển và cổ điển, hướng đến lối sống phóng khoáng, tự do. Chính vì vậy, phong cách thiết kế biệt thự hiện đại được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với những gia đình trẻ phong cách sống theo xu hướng hiện đại.
 • Biệt thự Địa Trung Hải: Là một loại hình kiến trúc có nguồn gốc từ phía bắc của biển Địa Trung Hải, cụ thể hơn chúng có xuất xứ từ Châu Âu, đây là một loại hình biệt thự đặc biệt bởi có sự kết hợp của nhiều phong cách thiết kế khác nhau với nhiều điểm nhấn rõ nét. Kiến trúc Địa Trung Hải có nhiều hướng liên quan đến biển và đại dương nên khi thiết kế, hầu hết các kiến trúc sư đều chọn những gam màu lạnh hoặc trung tính như trắng, xanh nước biển, xanh lam,… Đây là những gam màu gợi lên hình ảnh sóng biển và bầu trời trên biển xanh. Nhờ sự gần gũi trong thiết kế kết hợp với màu sắc bắt mắt, những thiết kế biệt thự Địa Trung Hải đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam.
Biệt thự phong cách Địa Trung Hải là sự kết hợp hài hòa giữa những màu sắc bắt mắt
 • Biệt thự Indochine: Là loại hình biệt thự có phong cách thiết kế giao thoa bản sắc giữa nhiều nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cụ thể, thiết kế biệt thự theo phong cách Indochine là sự kết hợp giữa kiến trúc Tân Cổ điển Pháp với đặc trưng chất liệu và khí hậu vùng miền của các nước bán đảo Đông Dương. Bên cạnh đó, biệt thự Indochine còn là sự hòa trộn tinh tế để không gian vừa mang nét hoài cổ truyền thống Việt vừa mang nét lãng mạn đậm đà chất Pháp hiện đại. 
Sự hòa quyện độc đáo giữa chất Tây sang trọng và vẻ đẹp Á Đông ngọt ngào của biệt thự Indochine

Phân loại theo mục đích sử dụng 

 • Biệt thự nhà ở: Là những căn biệt thự được gia chủ sử dụng cho mục đích an cư lâu dài.
 • Biệt thự du lịch/nghỉ dưỡng: Là loại hình biệt thự tương đối phổ biến hiện nay. Loại hình thiết kế này được sử dụng cho mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch, để du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan, thư giãn. Biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở những vị trí, các điểm du lịch nổi tiếng ở các vùng ven biển, vùng núi, môi trường nghỉ dưỡng trong lành, yên tĩnh và thường tích hợp các dự án resort hay tổ hợp khách sạn và dịch vụ tiện ích biệt thự. 
Biệt thự nghỉ dưỡng phong cách hiện đại với vẻ đẹp ngoại thất thu hút, bắt mắt người nhìn

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP 

Về không gian sinh hoạt chung

Đây là không gian chung phục vụ những thành viên trong gia đình như sảnh, phòng khách, phòng sinh hoạt chung. 

Sảnh nhà phải có diện tích vừa phải phù hợp với tổng thể chung của nhà để tạo được cảm giác ấm, gần gũi cho người sử dụng.

Đối với phòng khách, đây không chỉ đơn giản là nơi tiếp đón khách mà còn là nơi để thể hiện dấu ấn cá nhân của gia chủ. Vậy nên phòng khách cần có sự sang trọng, lịch sự và được bày biện những đồ nội thất mang tính thẩm mỹ cao. Thông thường, phòng khách rộng ít nhất 20 - 25m2, đảm bảo rộng rãi, thoáng đãng và có góc nhìn ra vườn hoặc thiên nhiên xung quanh.

Ngoài yêu cầu về về tính tiện ích về sự bố trí các vật dụng trong bếp cũng cần đảm bảo không gian sáng sủa, thông thoáng và lấy được ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, lối đi ở trong nhà bếp phải hợp lý sao cho người di chuyển giảm tối đa thời gian di chuyển cũng như tránh va đập.

Khu vực vệ sinh chung nên thiết kế ở các khu vực công cộng gần phòng khách, phòng ăn chính, khu giải trí đa năng trong nhà vì với các biệt thự có tính độc lập và riêng tư cho nên trong mỗi phòng ngủ đã có khu vệ sinh riêng.

Ngoài ra, thiết kế gara để xe có diện tích phù thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình nhưng cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa xe và tường là 1,2m, phía trước đầu xe có khoảng cách 0,5m.

Không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng và có cửa sổ lớn nhìn ra vườn

Về không gian riêng tư

Đối với phòng ngủ master cần sự tiện ích với diện tích giao động từ 25 - 36m2, được bố trí tại một nơi ít đi lại nhất trên một tầng. Đòi hỏi tiêu chuẩn cao về diện tích cũng như các tiện ích phải hơn so với các phòng khác.

Phòng ngủ đòi hỏi tính riêng tư, kín đáo vì vậy nên sử dụng các đồ vật hợp lý và sang trọng. Phòng ngủ nhỏ có diện tích từ 14m2 đến 18m2 thường là dành cho con cái nên không quá lớn, trong phòng cần có hệ tủ đồ hoặc một số tiền ít khác như bàn làm việc và tivi nếu cần.

Ngoài ra, phòng ngủ nhỏ riêng còn có thể dành cho người giúp việc hoặc dùng để phòng trừ những trường hợp có khách ở lại nên diện tích chỉ dao động từ 9m2 đến 12m2.

Thiết kế phòng ngủ biệt thự độc đáo theo phong cách Rustic 

CHIÊM NGƯỠNG THIẾT KẾ BIỆT THỰ NỔI BẬT CỦA VKING 

Biệt thự Tân Cổ điển 4 tầng tại Nghệ An VK23030

Sở hữu khu đất 3 mặt tiền lớn với diện tích hơn 1000m2, anh Hùng quyết định xây dựng 2 căn biệt thự đơn lập mang phong cách tân cổ điển. Mặc dù nằm trong tổ hợp 2 căn biệt thự nhưng không gian riêng của từng gia đình vẫn được các kiến trúc sư VKING vô cùng chú trọng. Không gian bên trong của mỗi căn biệt thự sẽ đều được thiết kế đầy đủ công năng sử dụng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và giải trí của gia đình từ 4 - 8 người.

Biệt thự sử dụng hệ cửa chính thông tầng bằng gỗ tự nhiên kết hợp với các hệ cửa sổ bằng nhôm kính xingfa cao cấp. Có thể thấy, biệt thự không tạo ra những không gian kín hoàn toàn, mà được thiết kế thêm hệ cửa kính trong suốt kết hợp với hệ rèm màu kem trang nhã giúp giữ được sự riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình. Cửa phụ cho đến cửa chính đều được lắp đặt với khung cửa hình chữ nhật và hình bán nguyệt đan xen, đồng thời chúng đều được lắp đặt loại kính cường lực tốt nhất đảm bảo sự an toàn cho gia chủ và độ bền theo thời gian. 

Biệt thự sử dụng gam màu trắng kem trung tính đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được những chi tiết đặc trưng của kiến trúc tân cổ

Thiết kế sảnh chính của biệt thự mang phong cách tân cổ điển gây ấn tượng, thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp kiến trúc cân đối, hài hòa. Các hệ cột vuông vắn với những đường nét dứt khoát lần lượt được thêm vào thể hiện sự đơn giản, phóng khoáng kết hợp với đó là các đường nét hoa văn, họa tiết cầu kỳ tỉ mỉ, mềm mại đã mang đến vẻ đẹp cuốn hút cho thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng tại Nghệ An. Những hệ cột với tỉ lệ mực thước, không quá phô trương song biệt thự vẫn sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. 

Biệt thự tân cổ điển 4 tầng được thiết kế 2 sảnh chính phụ với mỗi sảnh đều hướng tới không gian mặt tiền của khu đất. Sảnh chính hướng đến không gian sân vườn được thiết kế tỉ mỉ và sảnh phụ hướng ra cổng phụ giúp thuận tiện di chuyển hơn trong quá trình sinh hoạt. Nhìn chung, cả hai sảnh đều có thiết kế tương đồng nhau về cấu trúc, phong cách và màu sắc mang đến một tổng thể kiến trúc rất hài hòa, bắt mắt.

Biệt thự Hiện đại tại Bình Dương VK23003

Ngay từ những bước đầu khi thiết kế tổng thể, kiến trúc sư VKING đã kết hợp nhuần nhuyễn các thiết kế về cảnh quan, kiến trúc, nội thất để tạo nên bầu không khí sang trọng ấn tượng cho căn biệt thự. Với kiến trúc xếp tầng, các khối bê tông vuông vắn xếp so le nhau nhưng vẫn tạo sự cân xứng, các cửa sổ rộng bao phủ bởi kính trong suốt, có thể thấy lấp ló nội thất sang trọng bên trong, tạo cho căn nhà một diện mạo độc đáo, bắt mắt. Hòn non bộ kết hợp đài phun nước được đặt ngay cạnh gara ô tô phía trước tòa nhà, vô tình mà hữu ý tạo cho tổ hợp hiện đại ấy một nét nhấn nhá đầy thi vị.

Tổ hợp choáng ngợp của các khối tầng xếp chồng, đài phun nước, các ô cửa kính lớn bao quanh

Các cửa sổ kính lớn bao quanh tòa nhà được thi công bằng những công nghệ tiên tiến nhất, nhằm đón ánh sáng tự nhiên vào tràn ngập không gian sống bên trong, mà từ đó nhìn ra là cả vẻ đẹp lộng lẫy của thảm cỏ, sân vườn được cắt tỉa cẩn thận, cùng hồ bơi và bể đầy cá tung tăng. Bằng việc lắp đặt xen kẽ dày đặc các đèn chiếu sáng bên ngoài, ta không khó để tưởng tượng một vẻ đẹp choáng ngợp về đêm. Thật sự thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng hoặc tiệc hồ bơi.

Một chút nắng, một chút bóng râm, một bể cá Koi lớn và cây cỏ, và gia chủ đã có ngay hệ sinh thái của riêng mình trong sân nhà. Sân vườn kiểu Nhật với thảm cỏ xanh mướt, các phiến đá tạo lối đi uốn lượn quanh những lùm cây thấp, điểm xuyết tùng la hán, được chiếu rọi bởi hệ thống đèn dẫn mời gọi tầm mắt người ngắm. Hít đầy không khí thoáng đãng tươi mới, ta chuyển mắt hướng theo chuyển động của đàn cá bơi lội, kéo ra xa xung quanh, thu về sự sống động và sang trọng ấn tượng.

Kiến trúc sư VKING còn thiết kế thêm một bể cá Koi nhỏ ngay lối vào nhà, bao quanh căn vọng lâu. Đây là sự giao thoa giữa kiến trúc hiện đại và cổ điển. Trong căn biệt thự hiện đại với tầng tầng lớp lớp những tiện nghi tiên tiến nhất ấy, gia chủ muốn giữ cho mình một nơi thanh tịnh, một chốn Thiền. Đặt ở ngay phía trước nhà, căn vọng lâu hiện đại cùng bộ ghế sofa thoải mái là nơi gia đình anh Thắm thả hồn lặng ngắm căn nhà yêu dấu của mình. Nghe loanh quanh tiếng cá vỗ nhẹ nhàng, nhấp một ngụm trà, thời gian bỗng như dừng lại. Đây không chỉ là nơi gia chủ trải qua những phút giây thư giãn nhất, mà cũng là nơi anh tiếp những vị khách quan trọng, đàm đạo và chia sẻ những điều tuyệt vời.

Biệt thự Tân Cổ điển tại Bạc Liêu VK22017

Biệt thự Tân Cổ điển là thiết kế biệt thự được pha trộn giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại. Với kết cấu 2 tầng, căn biệt thự mang đến vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng, được thiết kế tập trung hơn vào công năng sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Mẫu biệt thự đẹp nổi bật với các hình khối cân xứng, các chi tiết tinh tế, tỉ mì, hài hòa. Lựa chọn thiết kế mái nhật màu xanh đen làm nổi bật lên những diện tường trắng sang trọng tất cả tạo nên một vẻ đẹp hài hòa tinh tế. Đây được xem là bản giao hưởng giữa mái thái và mái dốc châu Âu cổ điển nên nó mang lại cho ngôi nhà một cảm giác mới lạ, vừa độc đáo, vừa hiện đại, hòa hợp kiến trúc Đông Tây.

Căn biệt thự mang lại cho người nhìn một cảm giác hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại. Những hàng cột tròn uy nghi, vững chãi, kết hợp cũng sự mềm mại, uyển chuyển của các chi tiết vòm cong của sảnh chính, cửa sổ cùng hệ phào chỉ nhỏ nhắn tạo nên vẻ đẹp trang nhã, tinh tế. Các chi tiết cầu kì, nặng nề của thiết kể cổ điển đều đã được các tân và đơn giản hóa đi. Vì thế mà căn biệt thự này phù hợp với các gia chủ yêu thích sự nhẹ nhàng, đơn giản trong thiết kế.

Biệt thự Tân Cổ điển 2 tầng hòa mình vào thiên nhiên tạo nên một không gian đáng sống

Chủ sở hữu có lợi thế lớn về diện tích đất thế nhưng lại gặp bất lợi vì mặt tiền hẹp. Kiến trúc sư VKING đã khéo léo thiết kế xây dựng nhà lùi vào phía trong, để đường từ cổng vào nhà được thoãng đãng. Hơn thế, lối đi được trang trí với nhiều cây xanh và tiểu cảnh nhiều màu sắc mang đến một không gian tự nhiên, gần gũi và tinh tế nhất. Biến lối vào thành cung đường đầy hoa rộng rãi, thoáng đãng.

Là một người yêu thiên nhiên cây cỏ, gia chủ không chỉ muốn có con đường đầy hoa trước nhà mà còn mong muốn có một khu vườn đẹp sau nhà. Hiểu được mong muốn đó, kiến trúc sư VKING đã đặc biệt thiết kế riêng một khu vườn nhỏ ngay sau nhà. Một sân vườn đẹp sẽ giúp tăng thêm phần thẩm mĩ, phong cách cho ngôi nhà. Đây được xem là nơi ưa chuộng nhất của gia chủ, giúp gia chủ hòa mình vào thiên nhiên tươi mát, cuộc sống bớt ngột ngạt góp phần cải thiện chất lượng không gian sống.

Lựa chọn đa dạng tỉ mỉ các loại cây hoa, khu vườn như một ốc đảo ngay trong khuôn viên gia đình. Các loại hoa nhiều màu sắc được trồng xen kẽ nhau, tạo nên sự mới lạ, tươi mới cho cả khuôn viên vườn. Sân vườn nhỏ còn có thêm sự góp mặt của hồ cá, tiếng nước chảy róc rách tạo ra các ion âm có lợi cho hệ sinh thái khu vườn, đem đến không gian mát mẻ, dễ chịu. 

Biệt thự vườn Hiện đại 1 tầng tại Bình Phước VK23006 

Xa nơi khói bụi của thành phố về quê ngoại thành với không gian kiến trúc hòa mình với thiên nhiên vẫn luôn là niềm mong muốn và ao ước của nhiều người. Không gian thoáng mát, ánh sáng ngập tràn đem lại năng lượng tích cực cho sức khỏe. Qua trao đổi và tìm hiểu, biết được anh Linh là một người đã từng “bỏ phố về quê” để sinh sống và làm việc, đặc biệt là vô cùng yêu thiên nhiên, cây cảnh. Chính vì thế các kiến trúc sự VKING đã không ngừng sáng tạo để mang đến cho gia đình anh thiết kế biệt thự hiện đại tối giản nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng, sở thích và mong muốn của gia chủ.

Thiết kế kiến trúc của biệt thự hiện đại 1 tầng tràn ngập không gian xanh

Biệt thự hiện đại 1 tầng của gia đình anh Linh được thiết kế với hệ mái Nhật, đây là loại mái được sử dụng tương đối ở Việt Nam không chỉ phù hợp với cấu tạo của nhiều phong cách kiến trúc mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mái khác. Hệ mái Nhật được cấu tạo có độ dốc vừa phải, hợp lý, giúp thoát hơi nước nhanh hơn, khả năng chống thấm dột cao, chống ồn, đồng thời vào mùa hè còn chống nóng hiệu quả. Không những vậy, hệ mái Nhật còn thể hiện được vẻ thanh thoát, cao ráo cho căn biệt thự mà không tạo cảm giác nặng nề.

Một căn biệt thự đẹp không chỉ được đánh giá bởi hình khối kiến trúc mà còn là cả không gian cảnh quan sân vườn. Sân vườn trở thành nhu cầu tất yếu đối với hầu hết mọi gia chủ. Căn biệt thự của gia đình anh Linh được thiết kế một khu vườn nhỏ phía sau nhà, là nơi vui chơi của các bé và các thành viên trong gia đình vào những ngày cuối tuần.

Xung quanh biệt thự được thiết kế nhiều cây xanh và thảm cỏ, phần sân được lát đá trắng xám chống trơn trượt giúp khuôn viên xung quanh thêm rộng và thoáng hơn, tạo hiệu ứng gần gũi với thiên nhiên hiệu quả. Một chòi uống trà được thiết kế phía trước mặt tiền của căn biệt thự hiện đại. Nó không chỉ mang lại một không gian giúp gia chủ thư giãn, nghỉ ngơi mà nó còn có thể coi như một sản phẩm đặc sắc tô điểm thêm cho vẻ đẹp của khuôn viên sân vườn, tạo nên khung cảnh nên thơ trữ tình.

Như vậy, khi nói đến biệt thự là nói đến một kiểu nhà phổ biến nhưng dễ gây nhầm lẫn với các kiểu nhà khác. Việc hiểu rõ các kiến thức về nhà biệt thự sẽ giúp bạn biết được có nên xây/mua biệt thự không và nên xây/mua kiểu nhà biệt thự theo phong cách nào. Chúc bạn sớm có được căn biệt thự mơ ước của chính mình!

HỒ SƠ THIẾT KẾ CỦA VKING BAO GỒM:

– Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D

– Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D

– Bản vẽ kết cấu công trình

– Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)

– Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Với phương châm “Mỗi công trình kiến trúc là một tác phẩm hoàn mỹ”, các Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm của VKING đã không ngừng học hỏi, sáng tạo và tận tâm để tạo ra những công trình không chỉ mang đậm phong cách độc đáo đậm chất riêng mà còn đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của gia chủ. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho Khách hàng một sự trải nghiệm về không gian sống lý tưởng, đẳng cấp vượt thời gian.

Đến với kiến trúc VKING, bạn đang đến gần hơn với ngôi nhà mơ ước, sở hữu không gian sống hoàn mỹ, tuyệt vời. Để nhận được những tư vấn về dịch vụ thiết kế biệt thự tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp, Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0789.996.000 hoặc 0822.008.080 để được tư vấn toàn diện và nhanh chóng nhất.

0789996000 - 0822008080
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon